GIỚI THIỆU VỀ ĐỘNG CƠ YANGCHAI CỦA WEICHAI

Weichai là tập đoàn đứng đầu Trung Quốc về sản xuất và phân phối động cơ trên thế giới. Động cơ Weichai được phát triển trên cơ sở liên kết 2 đối tác lớn: Trung tâm nghiên cứu & thực nghiệm ALV (Áo) và Tập đoàn Bosch (Đức) vốn có truyền thống về thiết kế và phát triển hệ thống nhiên liệu nổi tiếng thế giới. Sản phẩm được Thaco sử dụng trên các xe thương mại, đặc biệt là xe bus, được khách hàng đánh giá cao về sự mạnh mẽ, tiết kiệm nhiên liệu.

Động cơ Yangchai  do Tập đoàn Sơn Đông Weichai cung cấp, đây là công ty đứng đầu về sản xuất động cơ Diesel  tại Trung Quốc.  Tại Việt Nam, tập đoàn này là một trong những nhà cung ứng động cơ chủ yếu, các sản phẩm của Weichai được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như vận tải đường bộ, tàu thuyền, máy móc công-nông nghiệp.

Tập đoàn Weichai khai thác thị trường Việt Nam từ năm 1986 với dòng động cơ máy thủy 6160. Sau hơn 30 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, Weichai đã tiêu thụ 55.000 động cơ thủy, chiếm 40% thị trường máy thủy tại Việt Nam. Trong mảng động cơ ô tô, riêng Thaco Trường Hải đã bán ra thị trường các sản phẩm xe thương mại (tải và bus) sử dụng động cơ Weichai và Yangchai (công ty con của Weichai) là 17.006 xe trong 10 năm qua.

qua 10 năm hợp tác giưa Thaco và Weichai (2005 -2015), Thaco đã bán ra thị trường các sản phẩm xe thương mại (tải & bus) sử dụng động cơ Weichai và Yangchai (công ty con của Weichai) là 17,006 xe. Kế hoạch năm 2016, Thaco dự kiến bán khoảng 10,000 xe sử dụng động cơ Weichai và Yangchai (riêng dòng sản phẩm Ollin500, Ollin700 dùng hơn 6,000 động cơ Yangchai).

Tags: , , , , , , ,